Phần mềm quản lý học sinh – Điện thoại hay máy tính tốt hơn?

27 tháng trước
0
bình luận

Phần mềm quản lý học sinh là công cụ quan trọng giúp nhà trường quản lý học sinh hiệu quả hơn. Để quản lý tốt tất cả các vấn đề, nhà trường thường phải sử dụng kết hợp rất nhiều phần mềm. Đối với lứa tuổi mầm non, nhà trường cần nhiều đến sự tương tác, trao đổi với phụ huynh. Sẽ tốn kém nhiều chi phí và bất tiện khi sử dụng tách biệt nhiều phần mềm. vSchools là sổ liên lạc điện tử giúp nhà trường kết nối liên lạc thuận lợi và quản lý dữ liệu học sinh tốt hơn. Là một ứng dụng di động, liệu phần mềm quản lý học sinh này có tốt hơn?

Ưu điểm khi phần mềm quản lý học sinh là một ứng dụng di động?

Thường thì các phần mềm quản lý học sinh được phát triển trên giao diện máy tính. Nhà trường, giáo viên, phụ huynh có thể thao tác trên máy tính hoặc smart TV.

Tuy nhiên, rất bất tiện khi không phải ai cũng có thể ngồi trước máy tính để thao tác. Yêu cầu công việc bận rộn không thể ngồi và luôn bật máy tính để xem các nội dung vừa được cập nhật.

Khi điện thoại thông minh dần gắn liền với cuộc sống con người. Các công việc, các thao tác hàng ngày dần dần được thực hiện qua điện thoại.

Liên lạc bằng điện thoại thay vì thư từ, email. Tìm kiếm sản phẩm, thông tin qua trình duyệt điện thoại thay vì trình duyệt web. Đặt mua sản phẩm qua điện thoại và các ứng dụng mua sắm. Lưu trữ, kiểm tra công việc qua các ứng dụng công sở và doanh nghiệp.

Nếu như người dùng sử dụng phần mềm, muốn xem thông báo từ trường học hoặc các trung tâm. Người dùng buộc phải sử dụng trình duyệt, đăng nhập và xem thông tin. Tính tức thì và nhanh chóng của thông báo là không cao. Nếu người dùng không đăng nhập, thông báo quan trọng rất có thể bị bỏ lỡ.

Đối với ứng dụng di động thì khác. Điện thoại của người dùng được kết nối internet sẽ nhận được thông báo từ ứng dụng. Thông báo dẫn khách hàng về chi tiết nội dung.

Ưu điểm này không những hạn chế việc bỏ lỡ các thông tin quan trọng của người nhận. vSchools còn giúp người gửi tin kiểm soát được những ai đã xem thông báo, những ai chưa xem. Và bao nhiêu người đã xem trên tổng sổ người được gửi thông báo. Các thao tác sử dụng cũng tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Việc quản lý sẽ hiệu quả và chi tiết hơn nhiều so với trước đây.

96% người dùng hiện nay sử dụng smartphone. Do đó, việc tương tác trên di động luôn thuận tiện hơn trên máy tính.

Những thao tác nào có thể sử dụng trên điện thoại?

Xem danh sách lớp học 1 giáo viên đang quản lý

1 giáo viên có thể phụ trách nhiều lớp học. Chính vì thế, khi cần thông tin của 1 học sinh hay 1 lớp. Giáo viên có thể thao tác nhanh bằng cách mở app, tìm đến lớp học mình phụ trách. Thao tác nhanh hơn nhiều so với việc mở máy tính và mở các file.

Điểm danh học sinh và xem lại lịch sử điểm danh

Từ thao tác xem danh sách lớp học mình phụ trách, giáo viên có thể thực hiện 1 số thao tác quản trị. Trong đó có điểm danh học sinh theo lớp và xem lại lịch sử điểm danh. Thao tác nhanh gọn bằng cách vuốt màn hình. Dữ liệu được ghi nhanh lên hệ thống. Thao tác điểm danh bằng giấy và nhập lại vào máy tính như trước đã được thay thế hoàn toàn. Nhanh gọn và chuyên nghiệp hơn.

Xem báo nghỉ từ phụ huynh và duyệt báo nghỉ

Phụ huynh có thể gửi báo nghỉ cho con đến giáo viên qua ứng dụng. Theo đó giáo viên sẽ nhận được thông báo và duyệt nghỉ. Lịch sử nghỉ học của học sinh cũng sẽ được lưu trên hệ thống và dễ dàng để kiểm tra lại.

Xem thời khóa biểu học tập, tủ thuốc và thực đơn

Cả giáo viên và phụ huynh đều có thể xem thực đơn ăn uống và thời khóa biểu được cập nhật bởi nhà trường.

Phụ huynh và giáo viên thao tác dặn thuốc qua app. Nội dung đầy đủ và có thông báo mới khi có phụ huynh dặn thuốc giúp giáo viên không bị bỏ lỡ nội dung cần thiết.

Tương tác 2 chiều mà không phát sinh chi phí

Thay vì liên lạc bằng SMS hạn chế kí tự và mất phí. vSchools bao gồm tính năng chat trực tuyến, feedback giữa giáo viên và phụ huynh. Những tin tức nhà trường đăng tải, cả phụ huynh và giáo viên đều có thể xem và lọc tìm lại khi cần.

Nhà trường quản lý gì trên giao diện trang web?

Danh sách học sinh, danh sách lớp học

Quản lý dữ liệu học sinh là cần thiết. Các thao tác này nên được sử dụng trên trình duyệt máy tính để thao tác chính xác và có cái nhìn tổng quan.

Với phần mềm quản lý học sinh vSchools, nhà trường có thể nhập dữ liệu học sinh bằng file excel và tải lên hệ thống. 

Ngoài ra khi hệ thống hoạt động, nhà trường có thể xuất file excel các dữ liệu khi cần.

Chuyển lớp, gộp lớp, lên lớp

Trong quá trình theo học tại trường, học sinh sẽ có những sự thay đổi về lớp học. Thao tác chuyển lớp, lên lớp hay gộp lớp đều sẽ được thực hiện 1 cách dễ dàng. Lịch sử học tập của học sinh vẫn được lưu trữ để kiểm tra lại thông tin.

Phân quyền sử dụng và kiểm tra thao tác người dùng

Một đơn vị có thể có nhiều cơ sở cùng hoạt động và có nhiều bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận, mỗi cơ sở có quyền sử dụng dữ liệu khác nhau. Để đảm bảo bảo mật dữ liệu và quản lý tốt người dùng, vSchools cho phép phân quyền sử dụng. Theo đó người dùng chỉ có thể xem dữ liệu khi được admin gán quyền.

Admin cũng có thể xem lại xem ai là người đã thực hiện thao tác trong trường hợp cần kiểm tra lại.

Sử dụng vSchools thay thế cho các mạng xã hội để tránh được những hệ lụy không đáng có.

Gọi 0975.494.736 nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý học sinh vSchools nhé.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

vSchools – Kết nối để yêu thương!

Một sản phẩm của công ty cổ phần công nghệ AppvenueHỗ trợ

Kết nối ngay với Appvenue để nhận tư vấn thêm về ứng dụng sổ liên lạc vSchools.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ APPVENUE

Phòng 18D, Tầng 18, Tháp A, Số 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội

customercare.sll@apecgroup.asia

0969.001.5110975.494.736

Tải về ứng dụng

Nhận báo giá vSchoolsĐăng ký